Chuyện kể về tóc nhuộm - những trang sử tiếp nối

Màu sắc làm cho cuộc sống của chúng ta thêm thi vị, xua tan sự nhàm chán, đơn điệu. Chính vì vậy, nhu cầu nhuộm tóc luôn có sức hút mãnh liệt. Trong những khóa đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tại justinm.vn, đây là một mảng đề tài luôn tạo nên không khí học thuật sôi nổi. Bí quyết của chúng tôi là gì? Bên cạnh những kỹ năng nghề nghiệp, các bạn còn được trang bị vốn kiến thức về cuộc sống, những cái nhìn xuyên suốt chặng đường lịch sử. Bài viết dưới đây xin được giới thiệu đến bạn đọc các giai đoạn phát triển của tóc nhuộm!

dao-tao-nghe-toc-chuyen-nghiep-nhuom-mau-1

Tìm về xứ sở kim tự tháp

Nhắc đến cư dân Ai Cập cổ đại, ngoài việc kẻ mắt với than đen, họ còn được xem như người phát minh kỹ thuật nhuộm sơ khai. Ngay từ năm 1500 TCN, họ đã biết sử dụng lá cây henna để nhuộm mái tóc bạc. Nhiều năm sau đó, người Hi Lạp và La Mã cũng bắt đầu dùng chất chiết xuất từ các loài thực vật để nhuộm tóc.

Họ cũng sáng tạo ra chất nhuộm tóc có thể giữ được màu đen vĩnh viễn. Tuy nhiên, sau khi ra những độc tính nguy hại, họ đã xây dựng một phương pháp nhuộm vô cùng lạ kỳ: ủ con đỉa cho lên men trong vại bằng chì. Công việc này kéo dài 2 tháng trời. Trải qua vài thế kỉ, người cổ đại mới phát triển bảng màu nhuộm trở nên phong phú hơn bên cạnh màu đen cổ điển.

Kỷ nguyên của màu tóc đỏ

Thế kỉ XVI đánh dấu sự thống trị của Nữ hoàng Elizabethan cũng như sự phát triển vượt bậc của Vương quốc Anh. Mái tóc đỏ thời thượng của bà đã trở thành một xu thế gây điên đảo nữ giới châu Âu lúc bấy giờ. Thậm chí, cả cánh mày râu cũng nhuộm tóc đỏ và còn nhuộm luôn cả bộ râu của mình để “tông xuyệt tông”.

Đến những năm 1837 – 1901, thời kỳ của Nữ hoàng Victoria, màu sắc rực lửa này lại một lần nữa bùng lên mạnh mẽ. Nó còn ảnh hưởng đến giới hội họa, bạn có thể thấy qua những bức tranh của Dante Gabriel Rossetti.

Những công thức nhuộm thay đổi cả thế giới

Vào năm 1863, khi đang nỗ lực tạo ra thuốc chữa bệnh sốt rét, nhà hóa học người Anh - William Henry Perkin  đã tạo ra loại thuốc nhuộm tóc nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Nó có màu hoa cà và có tên gọi là Mauveine. Cú hích tiếp theo là nhà hóa học người Đức August Hoffman đã sáng chế loại thuốc nhuộm tóc có chứa thành phần chính là (para-phenylenediamine).

dao-tao-nghe-toc-chuyen-nghiep-nhuom-mau

Ngày nay, bảng màu thuốc nhuộm đã phát triển vượt bậc, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Khi tham gia chương trình đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp   của justinm.vn, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những kỹ thuật nhuộm đặc sắc cũng như các sản phẩm cao cấp và công nghệ hiện đại. Tất cả sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng chiếm lĩnh được kiến thức và hình thành kỹ năng thuần thục. Không chỉ là nơi đào tạo nghề tóc, JusT.in.M còn là ngọn lửa đam mê luôn rực cháy, đúng như sologan: “We actively look to grow, develop and innovate - We are passionate and self-motivated”. Nghĩa là: Chúng tôi chủ để lớn mạnh, phát triển và đổi mới. Chúng tôi nhiệt tình và luôn đầy động lực!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Address: 48A Ly Thuong Kiet St., Hoan Kiem District, Ha Noi

Phone Number: 04 3939 3907

Email: gbe.co.ltd@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận