Đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp - huyền thoại Vidal Sassoon

Để xây dựng một chương trình đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp, justinm.vn luôn dựa trên nền tảng của những giá trị cốt lõi, kết hợp những nét tinh hoa của thời đại mới. Nhắc đến phong cách tóc hiện đại, đặc biệt là kiểu tóc bob trẻ trung, cá tính, chúng ta không thể không nhắc đến tượng đài Vidal Sassoon. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu về nhân vật nổi tiếng này và trường phái mang tên ông!

dao-tao-nghe-toc-chuyen-nghiep-197

Đôi nét về tiểu sử Vidal Sassoon

Ông sinh năm 1928 tại khu East End, thuộc London, nước Anh. Do gia cảnh khốn khó, từ năm 14 tuổi, Vidal Sassoon đã phải kiếm kế mưu sinh. Cũng từ đây, hành trình của một chuyên gia tóc được khởi đầu. Như bàn tay sắp xếp của định mệnh, ông xin vào một tiệm cắt tóc Trung tâm thương mại Mayfair với vai trò thợ phụ. Theo năm tháng, niềm đam mê trỗi dậy, kết hợp với bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, và tinh thần học hỏi, Vidal Sassoon đã trở thành thợ cắt chính. Sự nghiệp của ông dang dở khi nhập ngũ, tham gia lực lượng phòng vệ Israel năm 1948.

Năm 1950, lúc này Vidal Sassoon đã giải ngũ, ông đã vinh danh với giải thưởng “cây kéo vàng” tài năng trong một cuộc thi tạo mẫu tóc ở London với tư cách thí sinh trẻ tuổi nhất. Bốn năm sau, ông mở một tiệm cắt tóc của riêng mình mang tên Salon Vidal Sassoon ở phố Bond Street. Đến nay nó đã phát triển thành một hệ thống rộng lớn với quy mô toàn cầu.

Một bản sắc đầy cá tính

Thông thường, để chiều lòng khách hàng, nhiều người có thể miễn cưỡng tạo nên một mái tóc không phù hợp. Tuy nhiên, Vidal Sassoon lại đi theo nguyên tắc riêng: Khi một khách hàng mang theo bức ảnh có mẫu tóc mà họ yêu thích, nếu thấy không phù hợp, ông sẵn sàng thẳng thắn từ chối và giải thích kiểu tóc đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc xương và gương mặt của mỗi người.

Định hình trường phái Vidal Sassoon

Năm 1963, Vidal Sassoon đảm nhiệm vai trò sáng tạo kiểu tóc mới cho nhà thiết kế thời trang Mary Quant.  Cũng từ đây, mái tóc bob cá tính đã ra đời – tiền đề cho các kiểu tóc mới lạ sau này như Five Point (kiểu tóc với những chữ V sắc cạnh ở tai và gáy), Greek Goddless (kiểu tóc ngắn, xoăn và đánh rối)... Trường phái Vidal Sassoon cũng được khai sinh với nét cá tính tươi trẻ, hiện đại. Nó tập trung vào kiểu cắt tóc thẳng, phân bậc và tạo lớp phía sau. Mục đích mà ông hướng tới là “loại bỏ những món tóc dư thừa”, đồng thời tìm ra “các góc cơ bản của cắt và hình dạng của mái tóc”.  Như vậy, trường phái Vidal Sassoon đã ứng dụng tài tình phương pháp hình học vào lĩnh vực tạo mẫu tóc.

dao-tao-nghe-toc-chuyen-nghiep-196

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy rằng thế giới học thuật bao la rộng lớn. Chúng ta cần học hỏi rất nhiều từ những tấm gương của thế hệ đi trước. Khi đến với khóa đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp của justinm.vn, các bạn sẽ được tiếp cận và hệ thống lại các trường phái điển hình. Nếu bạn đang “lạc lối” giữa rừng địa chỉ dạy nghề tóc, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin chi tiết:

Address: 48A Ly Thuong Kiet St., Hoan Kiem District, Ha Noi

Phone Number: 04 3939 3907

Email: gbe.co.ltd@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận