JusT.in.M - hành động vì xã hội

 Sau 2 tuần tạm hoãn công tác xã hội - nhặt rác được tổ chức vào các tối chủ nhật vì thời tiết xấu, bắt đầu từ chủ nhật ngày 26/03/2017 chúng tôi lại tiếp tục triển khai.


Tiếp tục kế hoạch đã đặt ra. Chúng tôi lại hoàn tất công việc quen thuộc đó là đi nhặt rác quanh hồ Gươm ,góp chút gì đó cho Trái Tim của Thủ đô được khỏe mạnh. Lần này, chúng tôi thấy rất vui vì rác xả ít hơn trước kia. Nhưng Chúng tôi nhận thấy một điều là mặc dù có rất nhiều thùng rác nhưng rác vẫn khắp nơi và cạnh thùng rác lại càng nhiều .

Vì một vài hành động vô ý của những người trước làm nắp thùng rác bị bẩn thì những người sau cũng sẽ sợ bẩn mà ko chạm vào nắp thùng để vứt rác mà dùng rác bẩn để ấn đẩy nắp thùng ra khiến rác rơi ra ngoài. Nếu có một cái thùng rác sạch sẽ , chắc mọi người sẽ chăm bỏ rác đúng chỗ hơn? Và vì lẽ đó. Tuần sau Chúng tôi có thêm 1 nhiệm vụ là ngoài nhặt rác còn lau sạch nắp thùng rác để mọi người ko bị bẩn tay khi bỏ rác vào thùngChúng tôi hy vọng rằng sau khi chúng tôi vệ sinh làm sạch thùng rác, mọi người sẽ không ngần ngại chạm tay vào thùng rác và vứt rác vào đúng chỗ. Chúng tôi không ngại bất cứ gì cả , chỉ cần cảm thấy nó xứng đáng là đủ.
                                                     JusT.in.M 2017 - Hành động vì xã hội
                                                            BẨN NHƯNG KHÔNG BẨN

Được đăng vào

Viết bình luận