Rụng tóc sau khi sinh - vấn đề nan giải của phụ nữ

Bạn vừa mới sinh con và cảm thấy lo lắng vì hiện tượng tóc rụng sau sinh quá nhiều ?
Bạn đã tìm đủ mọi cách để khắc phục mà vẫn chưa đạt được kết quả như ý ?

Đây sẽ là bài viết dành cho bạn !


Mang thai và sinh con là một trải nghiệm tuyệt vời với bất kỳ người phụ nữ nào. Nhưng rất nhiều chị em lại cảm thấy thật sự là shock với những biến đổi nhan sắc sau khi sinh, mà điển hình là việc rụng tóc sau khi sinh.

Trong suốt thời gian mang thai có thể các chị em đã cảm thấy kinh ngạc với việc mái tóc của mình trở nên dày và bóng mượt hơn. Họ có thể đã nghĩ là cảm ơn việc mang thai đã mang lại sự sống mới cho mái tóc của mình. Nhưng sau khi sinh các chị em lại cảm thấy hoảng sợ, thậm chí là shock khi thấy mái tóc của mình bị rụng đi quá nhiều. Với một vài người việc rụng tóc sau sinh thực sự là một nỗi ám ảnh không dễ dàng vượt qua. Nhiều người thậm trí còn sử dụng một vài loại thuốc để can thiệp vào tình trạng rụng tóc ngày một nhiều của mình. 

Nhưng đừng bận tâm, bạn sẽ không bị hói đâu vì đây chỉ là một giai đoạn tạm thời. Trong chu kỳ phát triển bình thường của tóc , 85 - 95 % tóc trên đầu bạn đang trong giai đoạn phát triển, 5 - 15 % khác thì đang trong thời gian nghỉ dưỡng. Sau thời kì nghỉ dưỡng, những sợi tóc ấy tự nhiên sẽ rụng (thường trong khi bạn chải hoặc gội đầu) và được thay thế bởi những sợi tóc mới mọc ra. Trung bình một người phụ nữ sẽ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày.


Về cấu tạo tóc là protein hóa sừng gọi là keratin. Và trong thời kỳ nuôi con sau sinh, các chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể được tập trung vào để tạo sữa nên dẫn đến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất để nuôi dưỡng và phục hồi cho mái tóc.

Trong thời khì mang thai, lượng estrogen tặng cao sẽ đóng băng tóc trong giai đoạn phát triển (hoặc nghỉ dưỡng) khiến tóc trở nên dày hơn. Sau khi sinh và mức độ estrogen của bạn suy giảm, do vậy tất cả những sợi tóc đang nghỉ ngơi đều bắt đầu rụng. Chính vì việc rụng đồng loạt nhiều như vậy khiến cho các chị em cảm thấy lo lắng. Điều này thường bắt đầu trong khoảng 3,4 đến 6 tháng sau khi sinh; nhưng ở một số phụ nữ trường hợp này có thể kéo dài đến một năm.


Đôi khi tóc rụng ra khỏi đầu một cách tự nhiên, đôi khi rụng ra khi bạn chải tóc hoặc khi bạn gội đầu. Tuy nhiên phụ nữ thường bị rụng tóc nhiều nhất ở phần viền tóc khiến mái tóc của họ trông không thực sự ổn ở phần đằng trước, thậm chí một số trường hợp trông như bị hói đầu.

Sau đây là 6 lời khuyên hữu ích để mái tóc trở nên đẹp hơn dành cho bạn trong quá chỉnh cơ thể chuyển đổi sau sinh.

 1. Thay đổi kiểu tóc.
Trước tiên hãy tìm một nhà tạo mẫu tóc mà bạn tin tưởng và trình bày vấn đề của mình với họ để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp. Đây có thể là cơ hội để bạn có thể thử một kiểu tóc mới mà bạn trước đây chưa dám thử.


 2. Sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc
Việc sử dụng đúng sản phẩm cho mái tóc sẽ tạo được những hiệu ứng tuyệt vời giúp mái tóc của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Bạn nên tìm các dòng sản phẩm tạo độ phồng cho mái tóc từ những salon tóc hoặc những cửa hàng phân phối mỹ phẩm uy tín. Ngoài ra nên sử dụng sản phẩm để điều hòa và dưỡng ẩm cho mái tóc của mình sau khi gội.


 3.Thay đổi màu tóc.
Màu tóc của bạn sẽ luôn là một cách tuyệt vời để tạo hiểu ứng cho mái tóc của bạn. Nếu bạn cảm thấy phần viền tóc của bạn đang bị xụt giảm và bạn lại có một mái tóc tối màu, một chút highlight màu sáng ở phần đằng trước có thể giúp đánh lừa thị giác. Hoặc bạn có thể thử làm bóng lại toàn bộ mái tóc khô sợ sau khi sinh của mình.

4. Đổi ngôi cho tóc mái
Nếu trước đây bạn để một ngôi quá lâu thì khu vực đấy sẽ xuất hiện sự sụt giảm mật độ tóc. Bạn nên thay đổi ngôi của mình để che đi khuyết điểm cũng như tạo độ phồng cho phần mái.


5. Thay đổi kết cấu mái tóc của bạn
Một mái tóc thẳng dẹp rõ ràng sẽ khiến mái tóc trông mỏng hơn. Đây sẽ là thời điểm bạn nên cân nhắc tới việc uốn xoăn mái tóc của mình để chúng trở nên bồng bềnh và dày dặn hơn.


6. Sử dụng thêm phụ kiện 
Bạn có thể chọn một cách đơn giản hơn là dùng thêm các phụ kiện như khăn để che đi khuyết điểm của mình. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc vì không phải lúc nào mình cũng có thể đội một cái khăn trên đầu.

Ngoài ra bạn cũng nên ăn uống và sinh hoạt điều độ trong thời kỳ này để cung cấp đầy đủ dưỡng chất và sức khỏe cho bản thân. Hơn hết bạn đừng nên lo lắng quá nhiều cho vấn đề này vì đây chỉ là một giai đoạn tạm thời và việc lo lắng quá mức sẽ chỉ khiến bản thân bị căng thẳng và mệt mỏi hơn thôi.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp đỡ bạn ít nhiều trong giai đoạn này. 

Được đăng vào

Viết bình luận