Thêm một người nhặt rác - Bớt một người xả rác

Theo thống kê đến năm 2016 dân số ở Hà Nội đã sấp sỉ 8 triệu người, một con số khá là lớn so với diện tích ~3328,9km2. Với mật độ dân số như vậy trung bình mỗi ngày lượng rác được xả ra theo thống kê là khoảng 5.4 tấn, có những khi cao điểm lên đến 7 tấn mỗi ngày

Với lượng rác được thải ra lớn như vậy con số ước tính để thu gom và xử lý rác mỗi ngày là 8 tỷ đồng mỗi ngày.
>>> Hà Nội chi hơn 8 tỷ đồng mỗi ngày để xử lý rác thải​
Đây quả là một con số khổng lồ với một đất nước nhỏ bé mới đang trên đà phát triển.

Chất thải sinh hoạt thì ngày càng nhiều, ý thức mọi người khi vứt xả rác thì cũng càng ngày đi xuống. Chúng ta có thể rất dễ dàng để nhìn thấy những hình ảnh rác thải được xả ra một cách bừa bãi ngay trên vỉa hè dưới lòng đường "tiện đâu thì vứt đấy" trên khắp mọi nẻo đường.Tình trạng ô nhiễm rác thải ở Hà Nội ngày một trở nên trầm trọng.Với lượng rác được xả ra một cách chóng mặt mỗi ngày và hiện tượng xả rác bừa bãi xảy ra một cách hết sức tràn lan, những người công nhân môi trường, những nhân viên quét dọn rác thải làm việc ngày đêm cũng không xuể.

.


Vượt qua các trở ngại, khó khăn trong cuộc đời, hàng ngàn công nhân quét rác vẫn thầm lặng chăm chỉ làm việc ngày đêm để mang lại sạch sẽ, văn minh cho cộng đồng… Nhưng những hành động vứt xả rác một cách bừa bãi của chúng ta đã làm mọi công sức của họ trở thành "như muối bỏ biển"

Không thể cứ ngoảnh mặt làm ngơ,cứ nhìn thấy những điều sai trái như vậy xảy ra hàng ngày mà không làm gì cả.
Chúng tôi, JusT.in.M Hairdressing, dù chỉ là một salon tóc nhỏ bé ở Hà Nội cũng phải bắt tay vào hành động. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, cứ chủ nhật hàng tuần, các nhân viên của JusT.in.M mọi người sẽ đi nhặt rác ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm.

Hoạt động này đã được chúng tôi thực hiện đều đặn từ tháng 11/2016 đến giờ. Với thông điệp "Thêm một người nhặt rác, bớt một người xả rác" tuy chỉ là một hành động nhỏ bé, không thể làm sạch sẽ được toàn bộ thành phố nhưng chúng tôi nghĩ nó sẽ làm thay đổi tư duy của mọi người và hy vọng nó sẽ tạo nên một hiệu ứng to lớn hơn nếu mọi người hiểu được việc chúng tôi làm và hưởng ứng cùng với chúng tôi.
>>> Dân trí: Thanh niên địu thùng rác đi nhặt rác quanh bờ hồ Hoàn Kiếm

Cùng nhau làm môi trường sống quanh ta thêm xanh - sạch - đẹp các bạn nhé.

Được đăng vào

Viết bình luận